heo một nghiên cứu mới của Thụy Điển, thiếu sự cởi mở và tự tin sẽ làm bạn trở nên kém hấp dẫn cũng như cơ hội được người khác phái chú ý. 

Các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh 25 người hai lần. Một là sau khi ngủ dậy 6 đến 8 tiếng một đêm. Hai là chụp sau khi ngủ 4 tiếng. Sau đó, 40 người được xem xét trong trạng thái giữa hai bức ảnh được chụp. Dung mạo tốt và tỷ lệ cơ hội họ có thể trò chuyện với người khác tỷ lệ thuận với nhau. Dung mạo không tốt không những không tạo được ấn tượng với người đối diện mà còn khiến bạn mất tự tin về bản thân hơn, đồng thời đây cũng là nguyên nhân làm bạn khó khăn hơn trong việc tìm kiếm bạn đời cho mình.
khó có người yêu
ảnh minh họa
Thực tế, kết quả này chỉ nêu lên được một phần rằng những người không có nhiều mối quan hệ xã hội thường là người trông kém hấp dẫn. Bởi từ sự hấp dẫn ngoại hình đối với người khác giới mới có thể làm nảy sinh những hành vi giới tính, trong khi cuộc sống của họ không có nhiều cơ hội giao tiếp, chia sẻ cùng. Tiến sỹ nghiên cứu John Axelsson, hội chuyên gia ở đại học Stockholm cho biết.

Để khắc phục nhược điểm về dung mạo, bạn có thể tham khảo lời khuyên sau của chuyên gia Autumn Henry, trưởng nhóm chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu của Exhale Spa ở Midtown Manhattan, rằng làm giảm bọng mắt khi thức dậy bằng một loại kem ngọc trai làm tan bọng mắt, chấm dưới mắt trước khi đi ngủ. Để trông đôi mắt được như ý, có thể bạn sẽ mất đến vài năm.  Sử dụng các loại kem chống viêm như caffeine sẽ giúp làm mất nước mô cho da được căng và săn hơn, cùng như có tác dụng làm mờ vết thâm.
Nhưng mặt khác, nếu bạn đang thiếu sức khỏe, trông bạn cũng sẽ thiếu năng lượng sống. Và không ai muốn trò chuyện với một người thiếu sức sống, nói một câu đã thở không ra hơi. Vì vậy, sau thời gian làm việc hay vui chơi khiến bạn mệt mỏi thì nên nhớ rằng ngôn ngữ cơ thể sẽ phản chiếu tâm trạng và suy nghĩ của bạn. Tracey Steinberg, chuyên gia hẹn hò và tán tỉnh nói.
Thay vì ý nghĩ về chiếc giường hay những điều tồi tệ xảy ra trong ngày, bạn nên suy nghĩ điều lạc quan, tích cực trong khi gặp gỡ, hẹn hò với người khác phái. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn rất nhiều với người đối diện.