Theo hai nghiên cứu mới của trường Harvard, chế độ ăn hàng ngày có thể làm tổn thương lớn đến số lượng và tốc độ tinh trùng ở đàn ông.

Đến một thời điểm, bạn muốn có con và mong muốn tinh trùng của mình bơi khỏe như Micheal Phelps từ bây giờ?

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới sử dụng ít axit béo sẽ khiến tinh trùng bị loãng hơn những người khác. Số lượng tinh trùng ở trong khoảng từ 79 triệu tinh trùng trên mL so với 48 triệu là lượng tinh dịch cao nhất ở nam giới để có thể dễ dàng thụ thai với trứng.


Dù đây chưa phải là con số cuối cùng nhưng theo Tiến sỹ, tác giả nghiên cứu Audrey Gaskins, đang được ứng cử vào khoa Sức khỏe cộng động của trường Harvard cho biết. Trong một nghiên cứu khác, nhà nghiên cứu Crimson thí nghiệm tinh trùng của 188 sinh viên cùng độ tuổi, không sử dụng bia rượu và thấy rằng những sinh viên có chế độ ăn lành mạnh với nhiều trái cây, rau củ, các loại cây họ đậu và cá có tinh trùng linh hoạt hơn những sinh viên thường ăn thức ăn nhanh như bánh pizza hay mì ăn liền. Tỷ lệ di chuyển của tinh trùng sẽ làm gia tăng khả năng sinh con trai do tinh trùng mang gen Y bơi khỏe hơn để gặp trứng trong môi trường âm đạo. Khả năng hoạt động của tinh trùng ở đàn ông khỏe mạnh cao hơn gần 7% so với nam giới có sức khỏe kém.

“Chế độ ăn tốt với phần lớn là thức ăn từ thực vật có nhiều chất chống oxi hóa. Áp lực cuộc sống có thể làm suy yếu tinh trùng nhưng việc bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chất lượng tinh trùng của bạn.” Gaskins giải thích.

Cách đơn giản nhất để gia tăng chất lượng bữa ăn hàng ngày mà không cần đến một bác sỹ điều dưỡng là nên so sánh chế độ ăn ít hay nhiều chất chống oxy hóa. Bên cạnh với việc ăn nhiều hoa quả và rau xanh, bạn cũng nên sử dụng các thực  phẩm giàu chất chống oxy hóa có trong cá, dầu ô –liu, Gaskin khuyên.

Comments are closed.