Bạch tuộc, nhím, muỗi… có những kiểu giao phối thật lạ. Hãy cùng xem thế giới các loài vật làm “chuyện ấy” như thế nào nhé.

chuyện ấy của động vật
chuyện ấy của động vật

1. Hà mã đực quyến rũ con cái bằng cách dùng đuôi của mình rẩy phân lên nàng.

2. Sán dẹt là loài lưỡng tính, chúng có cả bộ phận sinh dục đực và cái. Vì thế, đến mùa sinh sản, chúng dùng “thằng bé” của mình để đánh nhau và con nào thua sẽ làm con cái.

3. Khi quan sát loài muỗi vằn tình tứ với nhau, ta cứ tưởng chúng đang “hôn nhau” đắm đuối. Sự thật phũ phàng là, con cái đang dùng vòi của mình để hút dưỡng chất từ cơ thể con đực.

4. Trong mùa giao phối, cá vảy chân đực sẽ “cắm” mình của nó vào thân con cái. Giống như kẻ ăn bám, nó sống nhờ vào thức ăn từ cá vảy cái. Cũng trong tư thế ấy, khi “nàng” đã sẵn sàng đẻ trứng, nó sẽ thụ tinh cho trứng của con cái.

5. Cá cichlid “giao phối bằng miệng”. Cá đực thụ tinh cho những cái trứng khi chúng nằm trong miệng cá cái.

6. Sên (sâu nhớt) đực có “kiếm” lớn đến nỗi, nó phải tìm 1 bạn tình có kích cỡ tương đương nếu như không muốn bị nàng nuốt mất “kiếm”.

7. Rắn red side garter cái là loài vất vả nhất trong mùa giao phối. Vào mùa này, chúng tổ chức cuộc truy hoan rất quy mô với hàng trăm con đực được “tiếp đãi” chỉ bởi 1 con cái.

8. Rệp lại có cách giao phối khá bạo lực và đau đớn: con đực dùng “kiếm” của mình đâm mạnh vào bụng con cái.

9. Nhím có phong cách giao phối khá bẩn. Nhím đực dùng nước tiểu của mình tắm cho bạn tình trước khi “hành sự”.

10. Bạch tuộc đực phải chịu mất mát vì mỗi lần giao phối, “kiếm” của chàng lại đứt lìa. Tuy nhiên, chúng sẽ mọc lại vẹn nguyên vào mùa giao phối sau.