Dù không phải ‘thổi’ để có mông cong, ngực nở, người mẫu trên những bức vẽ treo tường thời 1950 cũng được ‘photoshop’ so với ảnh gốc để nuột nà hơn.
Những bức ảnh các cô gái xinh đẹp được in thành ảnh, cắt ra và treo tường là một loại hình phổ biến trong những năm 50 của thế kỷ trước.

nguoi-mau-thap-ky-50

Pin-up – những bức tranh các cô gái xinh đẹp treo tường – là một thể loại tranh nghệ thuật phổ biến trong những năm 50 của thế kỷ trước ở Mỹ. Các bức vẽ thường lấy cảm hứng từ những bức ảnh chụp đen trắng của các người mẫu. Mặc dù các mẫu trong ảnh vốn đã có thân hình gợi cảm, nóng bỏng một cách tự nhiên, phù hợp với tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại, các họa sĩ pin-up vẫn xử lý lại bằng việc thắt thêm một chút eo, tôn thêm vòng ngực hay khiến cho màu sắc trở nên tươi tắn, bắt mắt hơn.

nguoi-mau-thap-ky-50-1

Mới đây, trang Retronaut đã tập hợp loạt hình của nhiếp ảnh gia Gil Elvgren – nghệ sĩ chụp những bức ảnh pin-up nổi tiếng của Mỹ.

nguoi-mau-thap-ky-50-2

Retronaut công bố loạt hình gốc và những bức vẽ pin-up của Gil Elvgren – nghệ sĩ chuyên vẽ những bức ảnh pin-up nổi tiếng của Mỹ những năm 1950. Những bức ảnh sau khi chụp bằng phim đen trắng đều được qua xử lý màu sắc.

nguoi-mau-thap-ky-50-3

Những bức ảnh sau khi chụp bằng phim đen trắng đều được Gil Elvgren xử lý lại bằng những bức vẽ rực rỡ màu sắc.

nguoi-mau-thap-ky-50-4

Không chỉ có thế, trong mỗi bức vẽ, Gil Elvgren đều chỉnh sửa các tiểu tiết cho bức tranh nét và bắt mắt hơn so với ảnh gốc.

nguoi-mau-thap-ky-50-5

Người mẫu được chỉnh cho thọn gọn bờ vai, cặp chân.

nguoi-mau-thap-ky-50-6

Thay đổi về bối cảnh, đạo cụ.

nguoi-mau-thap-ky-50-7

Những bức vẽ (bên phải) cho thấy ý thức về việc chỉnh sửa cho người mẫu có ba vòng đầy đặn, thon thả, gợi cảm đã xuất hiện từ giữa thế kỷ trước.

nguoi-mau-thap-ky-50-8

Bên trái là những bức ảnh gốc mà Gil Elvgren dựa theo đó để vẽ lại thành những bức vẽ pin-up của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*