Các bản khắc đá 4.000 năm tuổi được phát hiện ở Trung Quốc được cho là hình ảnh khiêu dâm ra đời sớm nhất thế giới.

Ở khu vực bãi đá cổ Kangjiashimenji, Xinjiang (Tân Cương) thuộc phía Tây Bắc Trung Quốc, người ta đã tìm thấy các phần điêu khắc có niên đại 4.000 năm tuổi.
 anh-khieu-dam
Khu vực phát hiện ra những hình ảnh điêu khắc 4.000 năm tuổi, được cho là hình ảnh khiêu dâm đầu tiên của thế giới.
anh-khieu-dam-co-dai
Một phần hình ảnh điêu khắc trên đá ở khu vực Kangjiashimenji.
Jeannine Davis-Kimball, một chuyên gia nghiên cứu các bộ tộc du mục Âu Á đã đưa ra những suy đoán và giả định khi phân tích các hình ảnh này ở dạng dàn phẳng, xuất bản trên trang web của Trung tâm Nghiên cứu Bộ tộc Du mục Âu Á.
anh-khieu-dam-co-dai-1
Bức hình điêu khắc đầu tiên cho thấy hình ảnh của 9 người phụ nữ cao lớn, mỗi người cao khoảng 2m đang nhảy múa xung quanh một vòng tròn, còn người ngoài cùng phía tay trái có thể đang chuẩn bị ngã xuống như rơi vào trạng thái hôn mê.
anh-khieu-dam-co-dai-2
Bức điêu khắc thứ hai khắc họa những người phụ nữ với thân hình đồng hồ cát, hông và chân nhỏ. Đây được cho là hình ảnh làm nổi bật lên vẻ đẹp của phụ nữ thời bấy giờ.
anh-khieu-dam-co-dai-3
Trong khi đó, ở bức điêu khắc thứ ba được xét đoán là nói về những người có giới tính không rõ ràng: đeo dương vật, đầu tóc và ngực kiểu phụ nữ – rất có thể họ là những vị pháp sư.
anh-khieu-dam-co-dai-4
Phần điêu khắc thứ tư được cho rằng thể hiện rõ nhất một “bữa tiệc sex”, với 7 người đàn ông đang ở trạng thái… cương cứng, số còn lại đang nhảy múa phụ họa xung quanh.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*